Thursday, 28/05/2020 - 19:07|
ĐC: KHU HÀNH CHÍNH HĐND-UBND HUYỆN BẮC TRÀ MY - ĐT: 02353.604 222
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Vàng Anh tổ chức sinh hoạt chuyên đề: thể dục và giáo dục âm nhạc

          Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2018 – 2019, Trường Mầm non Vàng Anh tổ chức sinh hoạt chuyên đề Giáo dục phát triển thể chất và Giáo dục phát triển thẩm mỹ với hai hoạt động học: Thể dục tại lớp Lớn 2 và Giáo dục âm nhạc tại lớp Lớn1. Ban lãnh đạo nhà trường bàn bạc thống nhất đổi mới hình thức tổ chức chuyên đề lần này nhằm phát huy vai trò phối hợp giữa xã hội – nhà trường – gia đình trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ.

          Nhằm để các bậc cha mẹ sắp xếp được thời gian đến tham dự, nhà trường đã bố trí hoạt động chuyên đề vào thứ bảy. Ngay từ đầu buổi, công tác chuẩn bị đã được hoàn tất, cha mẹ đưa trẻ đến đông đủ. Hoạt động chuyên đề diễn ra trong không gian mở cùng với sự tham dự cha mẹ của trẻ. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các cháu được tham gia các hoạt động học – chơi rất sôi nổi, hứng thú, phát huy được năng lực của mình, thể hiện sự tự tin, hòa đồng, đoàn kết, chia sẻ, ... hình thành những phẩm chất tốt cho trẻ.

          Bên cạnh, thành công của chuyên đề lần này là có sự tham gia cha mẹ của trẻ đối với hoạt động giáo dục của nhà trường, chứng kiến “sự lớn lên” của các cháu thông qua mỗi hoạt động học – chơi, nhà trường đã tạo được niềm tin cho các bậc cha mẹ. Phụ huynh rất vui khi được cùng tham gia với nhà trường trong các hoạt động giáo dục con mình, giúp phụ huynh có thêm thông tin, kỹ năng để phối hợp giáo dục các cháu khi ở nhà. Một phụ huynh đã bày tỏ: “Rất bất ngờ trước những gì được tôi chứng kiến được khi lần đầu tiên tham dự lớp học của con; tôi cảm thấy rất vui các bé được học không theo kiểu rập khuôn trước đây, mà như vừa được học vừa được chơi. Tôi không ngờ con lại được học vui thế”. Rất nhiều phụ huynh muốn lưu giữ lại những hoạt động vui tươi, đáng yêu của con qua các bức ảnh, các đoạn phim được chụp, quay từ điện thoại của mình.

          Qua hoạt động chuyên đề, nhà trường có thêm kênh thông tin thể điều chỉnh, nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn của nhà trường và tạo được niềm tin đối với phụ huynh trong các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Mặt khác, đây cũng là cơ hội để giúp cho mỗi giáo viên đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao năng lực chuyên môn của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của buổi sinh hoạt chuyên đề:

 


(Trường MN Vàng Anh)

 


Tác giả: Nguyễn Thị Lệ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết