Sunday, 31/05/2020 - 12:01|
ĐC: KHU HÀNH CHÍNH HĐND-UBND HUYỆN BẮC TRÀ MY - ĐT: 02353.604 222

Ngày hội trải nghiệm học đường năm học 2018-2019

(TH Nguyễn Bá Ngọc) Ngày hội trải nghiệm sáng tạo – thiếu nhi vui khỏe dành cho học sinh tiểu học là Ngày hội góp phần tạo nên một sân chơi thân thiện, bổ ích, lành mạnh, giúp học sinh có nhiều cơ hội được giao lưu, trải nghiệm để học hỏi, thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn đời sống, phát huy tiềm năng sáng tạo của các em nhằm hình thành, phát triển về năng lực, phẩm chất, rèn luyện kỹ năng sống, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Hình ảnh khai mạc ngày hội trải nghiệm

Ngày Hội là hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục hưởng ứng ứng sâu rộng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Đổi mới hoạt động giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh, từng bước tiếp cận với những nội dung trong đổi mới chương trình giáo dục phổ thông; tạo cơ hội cho giáo viên, học sinh và CMHS gần nhau hơn, tương tác thật tốt với nhau, thể hiện kĩ năng, sự sáng tạo có khoa học của mình qua việc trưng bày gian hàng, các em học sinh được thể hiện kĩ năng, tài năng của mình qua các phần thi “đan lát”, “vẽ tranh”, “thuyết trình” và thi các trò chơi dân gian, múa hát tập thể, nghi thức đội. Từ đó giúp các em hình thành và phát triển các phẩm chất tốt như: tính cẩn thận, lòng kiên trì, năng khiếu thẩm mĩ, óc sáng tạo; phát huy vai trò mẫu mực, nâng cao uy tín và trách nhiệm của nhà giáo chăm lo tới việc “Dạy chữ và Dạy người”. Dạy chữ phải gắn với hoạt động học và hành, để các em được sáng tạo, trải nghiệm. Dạy người chính là dạy cách làm người; đồng thời tăng cường sự phối hợp, quan tâm của các bậc phụ huynh, các tổ chức xã hội đến nhà trường và tất cả các em học sinh. Ngày hội có 75 học sinh đại diện cho 305 em học sinh toàn trường và 19 thầy cô giáo chủ nhiệm, 15 PHHS tham gia các các phần thi.

Tác giả: Trần Bảo Tú (HT Trường TH Nguyễn Bá Ngọc)

Tác giả: Trần Bảo Tú
Nguồn:Trường TH Nguyễn Bá Ngọc Copy link