Sunday, 31/05/2020 - 11:30|
ĐC: KHU HÀNH CHÍNH HĐND-UBND HUYỆN BẮC TRÀ MY - ĐT: 02353.604 222
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS HUỲNH THÚC KHÁNG TỔ CHỨC HỘI THI HÙNG BIỆN “CÂU CHUYỆN TÌNH HUỐNG ĐẠO ĐỨC VÀ PHÁP LUẬT” NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện nhiệm vụ HĐGDNGLL năm học 2019-2020, chiều ngày 6 tháng 11 năm 2019, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng long trọng tổ chức Hội thi hùng biện câu chuyện tình huống đạo đức và pháp luật cấp trường năm học 2019-2020; Đây thực sự là một sân chơi bổ ích, lành mạnh nhằm nâng cao ý thức về đạo đức và pháp luật cho học sinh; tạo nền tảng cho học sinh ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật, không ngừng rèn luyện về đạo đức, nhân cách của học sinh; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường. Đây cũng là dịp không chỉ để các em học sinh thể hiện khả năng hùng biện, ứng xử của mình mà còn là dịp để  đơn vị trường tổ chức tuyên truyền giáo dục đạo đức và háp luật cho học sinh.

Về tham dự với Hội thi hôm có sự hiện diện của:

- Cô Đặng Thị Mỹ Hậu – BTCB - HT.

- Cô Huỳnh Thị Thu Hiền – CTCĐ trường

Cùng các thầy cô giáo và học sinh toàn trường.

Thầy cô cùng học sinh tham dự hội thi

Ban giám khảo

Văn nghệ chào mừng và đan xen giữa các phần thi của thí sinh

Tiết mục múa hiện đại của các em học sinh lớp 9: Liên khúc Nhà mình rất vui và Trống cơm.

 Tiết mục múa Màu mực tím, lớp 6/1

Tiết mục múa “Thiếu nhi làm theo lời Bác” do các em học sinh lớp 6/2 biểu diễn. Đây cũng là bài hát của chủ đề Công tác Đội năm học 2019-2020 này.

Tiết mục chúng em với an toàn giao thông ,lớp 7

Tiết mục Múa - lớp 8

Cô Đặng Thị Mỹ Hậu – BTCB-HT phát biểu khai mạc hội thi.  

Đến với Hội thi lần này có 10 thí sinh đại diện cho các  lớp trong toàn trường tham gia. Các thí sinh đã đem đến Hội thi những câu chuyện tình huống hết sức gần gũi, thiết thực với học sinh như vấn đề an toàn Giao thông, vấn đề Môi trường, vấn đề đạo đức ứng xử trong cuộc sống. Trên cơ sở bài viết đã chuẩn bị,thí sinh thể hiện phần thi hùng biện theo thứ tự bắt thăm.

Thí sinh Phạm Nguyễn Hoài Nhi-Lớp 9

Thí sinh Phan Thị Hậu; Lớp 8

Thí sinhThái Lê Bình- lớp 6/1

Thí sinhTrần Nguyễn Phương Thùy, lớp 6/1

Thí sinh Nguyễn Thị Thùy Trâm, lớp 7

Thí sinh Phan Thị Kim Trang, lớp 6/2

Thí sinh Nguyễn Như Nguyệt lớp 6/2

Thí sinh Hồ Thị Thùy Vy lớp 8

Thí sinh Phan Thị Thành Tâm  lớp 9

Thí sính Hồ Tường Tính lớp 7

Sau khi hùng biện, BGK sẽ đặt câu hỏi để thí inh xử lí tình huống nhằm làm rõ thêm đề tài hùng biện (mỗi thí sinh chỉ trả lời ít nhất 01 câu hỏi tình huống), thí sinh sẽ phải bắt thăm vị giám khảo cho riêng mình.


 


Đến với hội thi, các thí sinh với phong thái bình tĩnh, tự tin, đã đem đến cho hội thi nhiều thông điệp, trong đó có nhiều thông điệp mang tính thời sự, như vấn đề phòng chống bạo lực trong học đường, tệ nạn ma túy, vấn đề đạo đức, cach ứng xử của học sinh trong các mối quan hệ với bạn bè, gia đình, nhà trường, xã hội……, nhiều em có phần ứng xử hay khi được Ban giám khảo đặt câu hỏi liên quan đến phần hùng biện của mình. 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao tặng giải Nhất cho em Nguyễn Như Nguyệt lớp 6/2 , em Hồ Tường Tính lớp 7, giải nhì trao cho em Phan Thị Thành Tâm  lớp 9, giải ba trao cho em Nguyễn Thị Thùy Trâm lớp 7, Phạm Nguyễn Hoài Nhi-Lớp 9 , em Hồ Thị Thùy Vy lớp 8, em Phan Thị Hậu; Lớp 8 cùng nhiều giải Khuyến khích để động viên, khích lệ tinh thần các em.

Cô Đặng Thị Mỹ Hậu – BTCB-HT  đánh giá tổng kết hội thi. 

Giải nhất

Giải nhì

Giải Ba

Giải Khuyến khích

Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các tác phẩm tham dự cuộc thi Câu chuyện tình huống đạo đức và pháp luật phản ánh một cách sinh động các hiện tượng xã hội, các tình huống đang diễn ra trong học đường, trong cuộc sống. Với thông điệp sâu sắc qua từng câu chuyện, các tác phẩm đoạt giải cuộc thi chắc chắn sẽ góp phần làm phong phú, hấp dẫn thêm các tiết học giáo dục đạo đức, giáo dục công dân trong nhà trường và làm giàu thêm vốn sống cho mỗi người trong cuộc sống không ngừng vận động và phát triển hôm nay./.

(Tin, ảnh: THCS Huỳnh Thúc Kháng)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết