Wednesday, 20/10/2021 - 10:58|
Địa chỉ: KHU HÀNH CHÍNH HĐND-UBND HUYỆN BẮC TRÀ MY (Thôn Dương Hòa, xã Trà Sơn, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) - Email: pgddt.bactramy@quangnam.gov.vn * Điện thoại: 0235-3-882-565; 0235-3-882-717
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS 19.8 tổ chức tổng kết cho học sinh hoàn thành lớp học bơi khóa 1 và khai mạc lớp học bơi khóa 2

     Bơi lội rất cần thiết và có nhiều lợi ích thiết thực trong cuộc sống mỗi người. Việc học bơi vô cùng cấp thiết, càng quan trọng hơn đối với những nước có địa hình sông ngòi, kênh rạch chằng chịt,.. và thường xuyên xảy ra mưa lũ như ở nước ta. Theo số liệu thống kê hằng năm số người bị chết do đuối nước còn chiếm tỷ lệ khá cao, trong đó chủ yếu ở lứa tuổi học sinh. Mà nguyên nhân là do các em không biết bơi hoặc biết bơi nhưng lại thiếu kiến thức về an toàn nước nên xảy ra những chuyện rất đau lòng, đáng tiếc. Trước thực trạng trên việc đưa bơi lội vào trường học đang là vấn đề cấp thiết. Thật may mắn cho trường THCS 19.8 khi ở huyện miền núi xa xôi như Bắc Trà My lại được đầu tư bể bơi. Nắm bắt thời cơ trên nhà trường đã triển khai việc dạy bơi đến cho học sinh toàn trường đăng ký tham gia nhằm trang bị cho các em kiến thức kỹ năng bơi lội, giảm thiểu được nguy cơ đuối nước ở học sinh.

      Được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, lãnh đạo Phòng GD&ĐT, cũng như  sự hỗ trợ giúp sức của tổ chức Swim Việt nam, chiều ngày 06/4/2021 trường THCS 19.8 đã tổng kết khóa học bơi thứ nhất, cấp chứng chỉ cho những học sinh hoàn thành khóa học 1. Trong buổi kiểm tra cấp chứng chỉ hầu hết các em học sinh tham gia đầy đủ, đảm bảo, thực hiện tốt các kỹ năng an toàn nước. Đây không chỉ là niềm vui của các em mà còn là niềm vui chung của toàn trường trong bước đầu triển khai chương trình dạy bơi. Và là nền tảng để tiếp tục những khóa dạy bơi sau này.

      Cũng trong buổi chiều 06/4 này nhà trường kết hợp khai giảng khóa học bơi thứ 2. 

      Thành phần tham dự gồm có:

      - Về phía Phòng giáo dục:

     + Ông Nguyễn Thanh Tú – Trưởng phòng Giáo dục đào tạo huyện Bắc Trà My. 

     + Ông Phan Ngọc Nam – Phó phòng GD&ĐT huyện Bắc Trà My. 

     + Ông Nguyễn Xuân Long – Chuyên viên phụ trách HĐNGLL. 

     - Về phía địa phương có: Ông Phạm Mạnh Cường – Bí Thư Đảng Ủy Xã Trà Tân. 

    Rất vinh dự khi được sự góp mặt của đại diện tổ chức Swim Việt Nam: ông Trần Thăng Long và ông Phan Xuân Mạnh. 

     Và sự có mặt của các thầy cô giáo trong nhà trường cùng 63 em học sinh trong khóa  học 2.

     Sau đây là một số hình ảnh trong buổi kiểm tra cấp chứng chỉ bơi cho học sinh:

Thầy Nguyễn Thanh Tú – Trưởng phòng GD&ĐT Bắc Trà My trao chứng chỉ bơi cho các em HS

Thầy Phan Ngọc Nam – Phó phòng GD&ĐT huyện Bắc Trà My trao chứng chỉ bơi cho các em HS

Thầy Nguyễn Xuân Long – Trưởng ban HĐNGLL trao chứng chỉ bơi cho các em HS

Thầy Trần Thăng Long – Đại diện tổ chức Swim trao chứng chỉ bơi cho các em HS

Cô Đặng Thị Mỹ Hậu - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường trao chứng chỉ bơi cho các em HS

Một số hình ảnh khi kiểm tra kỹ năng học sinh

 

Mở đầu buổi khai giảng, cô Đặng Thị Mỹ Hậu - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc, qua đó nhắc nhở các em tham gia học tập nghiêm túc để trang bị kiến thức, kỹ năng cho bản thân giúp các em thực hiện tốt việc phòng chống đuối nước. Đồng thời cô cũng tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo địa phương, lãnh đạo ngành GD&ĐT cũng như tổ chức Swim Việt Nam đã luôn quan tâm, giúp đỡ hỗ trợ cho trường THCS 19.8 trong thời gian qua và cô cũng mong sẽ luôn nhận được sự ưu ái giúp đỡ của các tổ chức, các cấp các ngành trong thời gian tới để việc dạy bơi của trường đạt những thành quả tích cực.

Cô Đặng Thị Mỹ Hậu - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Tiếp theo chương trình buổi khai giảng, cô Nguyễn Thị Hương Trâm, Phó Hiệu trưởng nhà trường lên thông qua nội quy bể bơi cho các em học sinh nắm trước khi tham gia học bơi.

 Cô Nguyễn Thị Hương Trâm, Phó Hiệu trưởng nhà trường thông qua nội quy bể bơi

Buổi khai giảng kết thúc trong sự hân hoan đầy phấn khởi hiện rõ trên khuôn mặt thân thương của các em học sinh với mong muốn tham gia lớp học bơi được ấp ủ bao lâu nay giờ đã thành hiện thực. Mong rằng các em sẽ luôn cố gắng nỗ lực hết mình nhằm trang bị cho mình những kiến thức kỹ năng an toàn nước mà thầy cô giảng dạy để hoàn thành tốt khóa học bơi này nhé!

Đại biểu tham dự lễ khai giảng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết