Friday, 08/07/2022 - 00:47|
Địa chỉ: KHU HÀNH CHÍNH HĐND-UBND HUYỆN BẮC TRÀ MY (Thôn Dương Hòa, xã Trà Sơn, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) - Email: pgddt.bactramy@quangnam.gov.vn * Điện thoại: 0235-3-882-565; 0235-3-882-717
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức Ngày sách và văn hoá đọc.

BÀI VIẾT “NGÀY SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC” TRƯỜNG PTDTBT THCS NGUYỄN BỈNH KHIÊM

Thực hiện kế hoạch số 282/KH-PGDĐT ngày 04 tháng 4 năm 2022 của Phòng GĐ&ĐT huyện Bắc Trà My về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen đọc, ý thức tự học, học tập suốt đời của học sinh, Trường PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức Ngày sách và văn hoá đọc cho học sinh của trường vào ngày 19 tháng 4 năm 2022.

“Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia”

         Em Hồ Thị Uyên đại diện cho học sinh nhà trường phát biểu cảm nghĩ “Ngày sách và văn hoá đọc” giới thiệu sách đến với bạn đọc tham gia đọc sách thường xuyên nhằm nâng cao ý thức đọc trong thư viện nhà trường.

Có hơn 30 loại sách về các chủ đề như: Bác Hồ, giao thông, truyện tranh, truyện ngụ ngôn Việt Nam,…..

Học sinh được tham gia trải nghiệm nhiều loại sách khác nhau với nhiều chủ đề phong phú và đa dạng. Bên cạnh đó các em còn được tham gia trả lời câu hỏi hợp lý phù hợp với lứa tuổi các em.

Hình ảnh học sinh đến thư viện đọc sách

         Thông qua “Ngày Hội đọc sách” nhằm góp phần đưa “Văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học...  để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó, góp phần tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào Ngày Hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề “Ngày sách và văn hoá đọc” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách./.

(Tin: Trường PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan