Friday, 08/07/2022 - 00:09|

Trường PTDTNT THCS tổ chức khai giảng khoá học bơi năm học 2021-2022

Sáng ngày 23/3/2022, Trường PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức khai giảng lớp dạy kĩ năng bơi cho học sinh lớp 6 đến lớp 9 (năm học 2021-2022).

Về dự buổi lễ khai mạc tại Trường PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, phía lãnh đạo của nhà trường có thầy Vũ Hoàng Tâm – HT trường Trường PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, thầy Đỗ Thanh Hoàng – PHT Trường PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm cùng cán bộ, giáo viên của trường 143 học viên khóa 2 của lớp bơi.

Thầy Tâm phát biểu chỉ đạo trong buổi lễ khai giảng khóa 2

Cán bộ, giáo viên của trường tham gia buổi khai mạc

Thầy Hạng hướng dẫn nội qui lớp học

Bể bơi được đặt tại trường Trường PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, đây là một món quà vô cùng ý nghĩa giành cho tất cả các em học sinh trên địa bàn xã trong những ngày hè.  Bao gồm bể bơi lắp ghép và hệ thống mái che bể bơi, công trình nhà vệ sinh, tắm tráng. Bể bơi được lắp nổi, cao 1,5m, dài 12,0m, rộng 6,0m; mực nước sâu trong bể 1,2m, đủ cho một lớp học bơi 10- 12 em.

Lễ khai giảng và đưa vào dạy kĩ năng bơi không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu bơi lội cho các em học sinh trong năm học và những ngày hè oi bức mà bơi còn là bộ môn thể thao giúp các em rèn luyện thể lực và quan trọng hơn cả là giúp cho các em có kĩ năng về phòng, chống đuối nước, cách cứu người bị nguy hiểm, tránh được sự rủi ro khi gặp môi trường nước nhất là vào các dịp nghỉ hè ở địa phương vùng sâu, vùng xa như Trà Bui.

Cũng trong lễ khai giảng thầy Vũ Hoàng Tâm và thầy Đỗ Thanh Hoàng đại diện cho Tổ chức bơi Swim Việt Nam cấp chứng chỉ dạy bơi cho 04 học viên mới và các học viên đã hoàn thành lớp kĩ năng bơi khóa 1 trong năm học 2020- 2021.

Phát giấy chứng nhận hoàn thành kĩ năng bơi khóa 1

Phát chứng chỉ cho giáo viên dạy bơi.

Sau lễ khai giảng, các học viên được tập các bài tập khởi động học buổi đầu tiên.

(Tin: Trường PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm)