Friday, 08/07/2022 - 00:01|

Trường MG Măng Non tổ chức sinh hoạt cụm chuyên môn số 3 với chuyên đề “Tổ chức các hoạt động giáo dục lồng ghép Tăng cương tiếng Việt cho trẻ mầm non”

Sáng ngày 29/03/2022, tại Trường MG Măng Non - xã Trà Ka, Cụm chuyên môn số 3 đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn cụm lần 2 năm học 2021-2022 với chuyên đề “Tổ chức các hoạt động giáo dục lồng ghép Tăng cương tiếng Việt cho trẻ mầm non”.

Về tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn cụm có Lãnh đạo, viên chức phụ trách CMMN, CBQL và GV trường MN, MG của 05 trường trong cụm 3 gồm: Trường  MG Măng Non, MG Sơn Trà, MG Trà Giác, MG Hoạ Mi, MG Trà Tân và CBQL, giáo viên các trường cụm 1 và cụm 2.

Buổi sinh hoạt chuyên môn cụm được tổ chức với 02 hoạt động giáo dục lồng ghép tăng cường tiếng Việt cho trẻ: Hoạt động 1: Làm quen chữ cái với đề tài: “Trò chơi với chữ cái h,k” chủ đề động vật, độ tuổi lớp MG Lớn do cô giáo Nguyễn Thị Phương Anh tổ chức; hoạt động 2: Hoạt động ngoài trời với chủ đề động vật, độ tuổi MG Lớn do cô giáo Đoàn Thị Kim Tuyến tổ chức.

Tại buổi sinh hoạt tất cả CBQL, GVMN tham dự cùng thảo luận sôi nổi, buổi sinh hoạt chuyên môn cụm đạt được hiệu quả cao tạo điều kiện cho CBQL, GVMN trong huyện được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục lồng ghép tăng cường tiếng Việt cho trẻ ở các xã vùng cao, nhằm nâng cao khả năng sử dụng tiếng Việt của trẻ, đảm bảo cho các em có kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng tiếng Việt để hoàn thành chương trình giáo dục mầm non và tạo tiền đề cho việc học tập, lĩnh hội kiến thức của cấp học tiểu học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số.

Tác giả: Nguyễn Thị Thủy Tiên - CV Phòng GDĐT