Thursday, 07/07/2022 - 23:34|

Sinh hoạt chuyên đề “phát triển nhận thức cho trẻ mầm non”

Nhằm tạo cơ hội cho cán bộ quản lý (CBQL) và giáo viên mầm non (GVMN) giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo và tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển nhận thức cho trẻ mầm non. Sáng ngày 08/04/2022, tại trường MG Hương Sen- xã Trà Kot, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức buổi sinh hoạt chuyên để phát triển nhận thức cho trẻ mầm non với hoạt động “Làm quen một số khái niệm sơ đẳng ban đầu về Toán”.

Về tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có Lãnh đạo, VC phụ trách CMMN Phòng GDĐT, CBQL và giáo viên cốt cán của 15 trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn huyện.

Buổi sinh hoạt chuyên đề được tổ chức tại với 02 hoạt động Làm quen một số khái niệm sơ đẳng ban đầu về Toán: Hoạt động 1: “Đong 1 đối tượng bằng 2 đơn vị đong”, đối tượng trẻ lớp Mẫu giáo ghép 3-4-5 tuổi (thôn 2B) do cô giáo Dương Thị Thanh Lam tổ chức; hoạt động 2: “Sắp xếp theo quy tắc”, đối tượng trẻ lớp Mẫu giáo Lớn (điểm trường chính) do cô giáo Nguyễn Thị Bích Liên tổ chức.

Tại buổi sinh hoạt, Lãnh đạo Phòng GDĐT đánh giá cao công tác chuẩn bị của đơn vị trường MG Hương Sen đã đem lại kết quả cao cho việc tổ chức chuyên đề cấp ngành lần này, lựa chọn đề tài và tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, giúp cho các đơn vị nắm rõ hơn về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động phù hợp và đạt được kết quả mong đợi của từng độ tuổi theo chương trình GDMN đối với lĩnh vực phát triển nhận thức cho trẻ; thông qua đó rèn luyện cho trẻ sự mạnh dạn, tự tin, khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt cao hơn và rèn luyện một số kỹ năng cần thiết cho trẻ.

Buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra thành công tốt đẹp, là dịp để cho CBQL, giáo viên các trường MN, MG trong huyện được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện Chương trình GDMN nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ tại các đơn vị.