Friday, 08/07/2022 - 00:00|

Phòng GDĐT Bắc Trà My tổ chức Hội thi và Giao lưu “Olympic Tiếng Anh cấp Tiểu học” năm học 2021-2022

Sáng ngày 19/3/2022 tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Trà My tổ chức Hội thi và Giao lưu “Olympic tiếng Anh tiểu học” cấp huyện năm học 2021-2022. Tham gia Hội thi có 13 đơn vị /15 đơn vị (2 đơn vị không tham gia do có học sinh ảnh hưởng COVID-19).

Các Đội dự thi trải qua 2 phần thi: Phần 1 Giới thiệu đội hình: Nói chuẩn tiếng Anh; giới thiệu đầy đủ các thành viên; có tính đồng đội; phong cách và hình thức phụ họa lôi cuốn, hấp dẫn thông qua hát, kịch, hò vè, đọc thơ,…; Phần 2: Trình bày một chủ đề và trả lời câu hỏi: Các em bốc thăm, xây dựng ý tưởng và phối hợp trình bày một chủ đề trong chương trình tiếng Anh tiểu học đến thời điểm tổ chức Hội thi - Giao lưu và trả lời câu hỏi liên quan đến chủ đề trình bày.

Mặc dầu tình hình dịch bệnh phức tạp. Hội thi vẫn diễn ra đảm bảo và an toàn trong công tác phòng chống dịch. Tạo sân chơi sinh động, hấp dẫn, lí thú để học sinh có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi, giao tiếp, được thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình dưới nhiều hình thức khác nhau. Góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức dạy học, đổi mới phương pháp dạy học và tăng cường phát triển 04 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết cho học sinh. Đồng thời, giao lưu diễn ra trên tinh thần thi đua, đoàn kết, học tập lẫn nhau và hỗ trợ hiệu quả cho công tác dạy và học môn tiếng Anh.

Ban tổ chức đã chia ra 2 bảng để xem xét, đánh giá, khen thưởng các Đội thi thực hiện tốt từng nội dung trong Hội thi và đồng thời trao giải toàn đoàn cho Đội có thành tích tốt các phần thi. Kết quả:

Ở phần thi Khởi động: Giải Nhất thuộc về đơn vị trường TH Kim Đồng và trường PTDTBT TH-THCS Trà Ka, giải Nhì thuộc về đơn vị trường TH Lê Văn Tám và trường TH Trà Bui, giải Ba thuộc về đơn vị trường TH Nguyễn Bá Ngọc và trường TH Nông Văn Dền, giải Khuyến khích thuộc về trường TH Nguyễn Viết Xuân.

Ở phần thi Trình bày chủ đề-Trả lời câu hỏi: Giải Nhất thuộc về đơn vị trường TH Kim Đồng và trường TH Trà Giáp, giải Nhì thuộc về đơn vị trường TH Lê Văn Tám và trường TH Trà Bui, giải Ba thuộc về đơn vị trường TH Nguyễn Bá Ngọc và trường TH Nông Văn Dền, giải Khuyến khích thuộc về trường TH Nguyễn Viết Xuân.

Giải toàn đoàn: Giải Nhất thuộc về đơn vị trường TH Kim Đồng và trường TH Trà Giáp, giải Nhì thuộc về đơn vị trường TH Lê Văn Tám và trường TH Trà Bui, giải Ba thuộc về đơn vị trường TH Nguyễn Bá Ngọc và trường TH Nông Văn Dền.

Hội thi và Giao lưu “Olympic Tiếng Anh cấp Tiểu học” không chỉ là sân chơi bổ ích mà còn là dịp để các em học sinh xây dựng nên một phong trào học tiếng Anh lan tỏa trên phạm vi toàn huyện. Từ đó, thay đổi nhận thức của giới trẻ về việc học tập và sử dụng tiếng Anh, góp phần tạo nên thế hệ trẻ phát triển toàn diện, sẵn sàng thích nghi và nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức trong thời kỳ hội nhập.

Đặng Thị Mỹ Hậu - Phòng GDĐT Bắc Trà My