Saturday, 20/04/2024 - 17:56|
KÍNH CHÀO QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐÃ TRUY CẬP CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BẮC TRÀ MY! KÍNH CHÚC QUÝ VỊ, CÁC BẠN HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG!

Phòng GDĐT Bắc Trà My tổ chức Hội thi "Học văn - Văn học" cấp THCS

Nhằm tạo tiếp cận việc đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập môn Ngữ văn trong Chương trình giáo dục phổ thông mới theo hướng tăng cường các hoạt động trải nghiệm, phát huy năng lực sáng tạo, kĩ năng hoạt động tập thể nhằm phát triển năng lực, phẩm chất học sinh, là dịp để giáo viên, học sinh giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm đổi mới phương pháp, cách tổ chức các hoạt động dạy học môn Ngữ văn. Đồng thời, tuyển chọn các em có năng khiếu để bồi dưỡng tham gia hội thi Văn học - Học văn cấp tỉnh. Ngày 03 tháng 3 năm 2021 Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Trà My tổ chức Hội thi “Học văn - Văn học” năm học 2020-2021. Tham gia của hơn 150 học sinh và thầy cô giáo đến từ 13 trường THCS trên địa bàn.

Hội thi Văn học - Học văn được tổ chức với hai phần thi: phần thi tiểu phẩm văn học – mỗi đơn vị dựa trên một tác phẩm văn học để viết kịch bản và dàn dựng thành một tiểu phẩm và phần thi thuyết trình – các thí sinh bốc thăm một đề tài gắn liền với tiểu phẩm dự thi để thuyết trình theo yêu cầu của đề tài. Các thí sinh đã mang đến Hội thi những tiểu phẩm với nhiều sắc màu văn học, cho thấy lòng yêu mến của tuổi thơ hướng về các tác phẩm có giá trị nhân văn sâu sắc. Tiêu biểu như tiểu phẩm: "Tức nước võ bờ", “Cuộc chia tay của những con búp bê”, “Trong lòng mẹ”. Các đội tham gia rất nhiệt tình, có đầu tư kĩ, nội dung hình thức phong phú, đa dạng, các tiểu phẩm được xây dựng có chiều sâu, qua cuộc thi có thể thấy được tài năng diễn xuất và sự cảm thụ văn học của các em. Các em học sinh với tài diễn xuất, tài thuyết trình của mình đã chinh phục khán giả và Ban giám khảo.

Kết quả Ban tổ chức Hội thi "Văn học – Học văn" năm học 2020-2021 đã trao thưởng cho 7 đơn vị có kết quả xuất sắc ở phần thi tiểu phẩm và thuyết trình: giải Nhất thuộc về Trường THCS Nguyễn Du với tác phẩm “Tức nước Vỡ bờ”, giải Nhì cho 2 đơn vị THCS Nguyễn Huệ với tác phẩm “Tức nước Vỡ bờ” và đơn vị PTDTBT THCS Lý Tự Trọng với tác phẩm “Cuộc chia tay của những con búp bê”, giải Ba thuộc về đơn vị THCS Nguyễn Văn Trỗi với tác phẩm “Trong lòng mẹ” và đơn vị PTDTBT TH-THCS Trà Nú và giải Khuyến khích đơn vị THCS 19.8 với tác phẩm “Em bé thông minh”, PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm với tác phẩm “Sơn Tinh Thủy Tinh”. Đơn vị THCS Nguyễn Du xuất sắc nhất Hội thi được Phòng GDĐT lựa chọn tham gia Hội thi cấp tỉnh vào tháng 04 năm 2021.

Tác giả: Phòng GD&ĐT