Thursday, 07/07/2022 - 23:06|

Đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 huyện Bắc Trà My giữ vững vị thứ tốp đầu Bảng miền núi về phong trào học sinh giỏi lớp 9.

Ngày 19 tháng 4 năm 2022, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Nam tổ chức Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 năm học 2021-2022 tại ba điểm thi: Điểm thi số 1 đặt tại trường THCS Nguyễn Du, thành phố Tam Kỳ gồm học sinh các đơn vị Tam Kỳ, Núi Thành, Phú Ninh, Thăng Bình, Tiến Phước, Nam Trà My, Bắc Trà My; Điểm thi số 2 đặt tại trường THCS Kim Đồng, thành phố Hội An gồm học sinh các đơn vị Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Đại Lộc, Quế Sơn, Nông Sơn;  Điểm thi số 3 đặt tại trường THCS Lý Tự Trọng, huyện Phước Sơn gồm học sinh các đơn vị Phước Sơn, Hiệp Đức, Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang.  Gồm các môn thi:  Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh.

Đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 huyện Bắc Trà My năm học 2021-2022

Đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 huyện Bắc Trà My tham gia dự thi đầy đủ 9 môn thi với số lượng 44 học sinh. Thời gian qua, Phòng GDĐT Bắc Trà My đã có những điều chỉnh cụ thể, đổi mới phương thức quản lý, chỉ đạo trong công tác tuyển chọn đội tuyển, tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi phù hợp với đặc điểm của học sinh và tình hình của địa phương.

Kết quả chung, Đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 Bắc Trà My đã đạt 25 giải cá nhân (tăng 1 giải so với năm học trước) trong đó có 2 giải Nhất (tăng 2 giải Nhất so với năm học trước), 6 giải Nhì, 9 giải Ba và 8 giải Khuyến khích. Về giải đồng đội:  Nhất đồng đội các môn môn Vật Lí, môn Hóa học, môn Lịch sử, môn Tin học, Tiếng Anh; Nhì đồng đội các môn Toán, Sinh học, Địa lí; giải Ba đồng đội thuộc về môn Ngữ Văn và giành giải Nhất toàn đoàn bảng C. Với kết quả trên Phòng GDĐT đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra và giữ vững vị thứ tốp đầu Bảng C về phong trào học sinh giỏi lớp 9.

Tác giả: Nguyễn Thanh Tú