Wednesday, 20/10/2021 - 11:21|
Địa chỉ: KHU HÀNH CHÍNH HĐND-UBND HUYỆN BẮC TRÀ MY (Thôn Dương Hòa, xã Trà Sơn, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) - Email: pgddt.bactramy@quangnam.gov.vn * Điện thoại: 0235-3-882-565; 0235-3-882-717
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các trường MG thuộc Cụm chuyên môn số 1 tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn lần 2, năm học 2020-2021

Sáng ngày 19/4/2021, Cụm chuyên môn số 1 thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Trà My tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn cụm mầm non cấp ngành, lần 2 năm học 2020-2021 theo sự phân công của cụm 1.

Về tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có Lãnh đạo, Chuyên viên PGDĐT, CBQL và GV trường MN, MG của 05 trường trong cụm 1 gồm: Trường MG Tuổi Thơ, MG Tuổi Hồng, MG Hướng Dương, MG Hoa Phượng, MN Phong Lan và CBQL, GV các đơn vị bạn trong huyên với gần 50 đại biểu.

Tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn cụm nhằm mục đích tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện Chương trình giáo dục mầm non nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Buổi sinh hoạt được tổ chức tại trường MG Tuổi Hồng, xã Trà Bui; CBQL, GV các đơn vị đến trường MG Tuổi Hồng để dự buổi sinh hoạt với hai nội dung: Tổ chức hoạt động giáo dục và sinh hoạt chuyên môn nhà trường. Trường MG Tuổi Hồng tổ chức hoạt động Giáo dục âm nhạc với đề tài “Bé vui giai điệu cồng chiêng” do cô giáo Nguyễn Thị Xá giáo viên trường MG Tuổi Hồng tổ chức. Trường MN Phong Lan tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn nhà trường với nội dung “Giới thiệu nguyên vật liệu mở” do cô giáo Trần Thị Kim Thu, Phó hiệu trưởng trường MN Phong Lan tổ chức.

Sau khi dự giờ các hoạt động CBQL, GV cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về những nội dung được và chưa được trong quá trình tổ chức để thống nhất thực hiện trong thời gian đến. Qua trao đổi của các đơn vị thì nội dung tổ chức sinh hoạt của cụm 1 đã đem đến cho các cô giáo học hỏi được nhiều điều mới, sáng tạo, hấp dẫn và nhất là hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn nhà trường có thể áp dụng cho sinh hoạt chuyên môn các ở tổ cũng như việc vận dụng trong quá trình tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ tại mỗi lớp; nội dung tổ chức phù hợp, người tổ chức rất linh hoạt, chủ động và sáng tạo; trẻ tham gia hoạt động tích cực, sôi nổi, hứng thú và đạt được các kỹ năng cần thiết trong hoạt động âm nhạc; giáo viên được dự buổi sinh hoạt chuyên môn nhà trường với nội dung “Giới thiệu nguyên vật liệu mở” phù hợp thực tế, gần gũi, sát thực và cần thiết cho CBQL, giáo viên.

Kết quả tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn cụm 1 thành công tốt đẹp, đã tạo cơ hội để các đơn vị trường trong cụm 1 chia sẻ kinh nghiệm, giúp các CBQL, GV có thêm kinh nghiệm trong việc tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn nhà trường, sinh hoạt chuyên môn tổ theo hướng đổi mới; các cô giáo có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn nguyên vật liệu để áp dụng tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ tại lớp của mình; các trường MN-MG sẽ tăng cường phát động tìm kiếm nguyên vật liệu mở để giói thiệu và áp dụng hiệu quả trong quá trình tổ chức thực hiện chương trình GDMN.


Tác giả: Trịnh Thị Liễu
Nguồn:Phòng GD&ĐT huyện Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết