Friday, 23/08/2019 - 12:06|

Tham gia Hội thi "Học sinh tài năng" cấp tỉnh dành cho học sinh THCS năm học 2017-2018

Hội thi “Học sinh tài năng cấp THCS” tỉnh Quảng Nam năm học 2017-2018 do Sở GDĐT tổ chức diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19/4/2018 tại thành phố Tam Kỳ. Em Phạm Bá Nam - học sinh lớp 9 trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, huyện Bắc Trà My đại diện cho hơn 2800 học sinh trung học cơ sở của huyện tham gia nội dung thi “Tài năng Tiếng Anh - OTE”.

“Tài năng Tiếng Anh” cấp tỉnh vừa là hội thi và cũng là sân chơi bổ ích để học sinh của các huyện trong tỉnh được thể hiện năng lực ngôn ngữ, là cơ hội để học sinh giao tiếp với bạn bè, thầy (cô) bằng ngôn ngữ tiếng Anh và nhằm đánh giá, đẩy mạnh việc đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong trường phổ thông hiện nay.

Tham gia thi “Tài năng Tiếng Anh” lần này có 28 thí sinh đến từ 18 huyện, thị trong toàn tỉnh. Các em là những học sinh giỏi trong năng lực xử lý tình huống giao tiếp; vận dụng tốt khả năng của mình về quan sát, nghe, phân tích, tổng hợp các sự kiện để hùng biện và thực hiện các yêu cầu của Ban giám khảo tại Hội thi.

(Em Phạm Bá Nam đang thực hiện phần thi của minh)

Thí sinh phải trải qua các phần thi “xem tranh và viết chủ đề”; “xem phim, thực hiện các tình huống giao tiếp” và “hùng biện”. Em Phạm Bá Nam đã hoàn thành xuất sắc các nội dung thi với điểm số chung cuộc là 83,5 và xếp thứ nhất, Bảng B - Nội dung thi “Tài năng Tiếng Anh” cấp tỉnh dành cho học sinh khối THCS năm học 2017-2018.

Em Phạm Bá Nam chụp hình lưu niệm với thầy cô BGK và cô giáo hướng dẫn