Wednesday, 16/10/2019 - 04:52|

Bắc Trà My tham gia Hội thi "Văn hoá – Thể thao dành cho học sinh Dân tộc thiểu số cấp THCS năm học 2017-2018" do Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam tổ chức

Hội thi "Văn hoá – Thể thao dành cho học sinh Dân tộc thiểu số cấp THCS năm học 2017-2018" do Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam tổ chức diễn ra từ ngày 08 đến hết ngày 10 tháng 4 năm 2018 tại trường PTDTNT huyện Nam Giang. Tham gia Hội thi lần này gồm các bạn học sinh dân tộc thiểu số cấp THCS đại diện cho các bạn học sinh dân tộc thiểu số đến từ 8 huyện: Nam Trà My, Bắc Trà My, Núi Thành, Hiệp Đức, Phước Sơn, Nam Giang, Đông Giang và Tây Giang.

Hội thi tổ chức gồm các nội dung thi vô cùng hấp đẫn, kịch tính như: Bóng đá, Điền kinh (Nhảy cao, Nhảy xa, Chạy 100 m, 800m, 1500m), Bắn nỏ, Đẩy gậy, Kéo co, Đố vui để học, ... giúp cho các bạn học sinh có cơ hội được tìm hiểu, giao lưu, học hỏi, đồng thời phát huy được tính sáng tạo, đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập, cũng như trong sinh hoạt cộng đồng. Đây không chỉ là Hội thi mà còn là ngày hội giao lưu giữa học sinh các đơn vị trên địa bàn tỉnh. Thông qua đó giúp cho các bạn học sinh rèn luyện phẩm chất đạo đức, kỹ năng sống, bồi dưỡng, phát triển nhân tố tích cực trong học tập, trong lao động ... đặc biệt là phát hiện ra những gương mặt tiêu biểu trong lĩnh vực văn hoá - văn nghệ, thể dục - thể thao.

Đến với Hội thi lần này, đơn vị Bắc Trà My ngoài việc cố gắng hết mình để hoàn thành thật tốt các nội dung thi do Ban tổ chức yêu cầu thì các em còn đem đến hội thi, giới thiệu cho bạn bè về những nét đẹp văn hoá truyền thống, đặc trưng của dân tộc, của quê hương mình thông qua những tiết mục văn nghệ, những trò chơi giao lưu vô cùng đặc sắc, hấp dẫn, đã để lại trong lòng khán giả và các đơn vị bạn những ấn tượng đẹp và tinh thần đoàn kết.

Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, hỗ trợ kịp thời của quý lãnh đạo huyện về cả tinh thần và vật chất; sự chỉ đạo, triển khai kế hoạch cụ thể của PGDĐT; sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị trường học trên địa bàn; sự nỗ lực, cố gắng của từng vận động viên, huấn luyện viên trong quá trình tập luyện và thi đấu nên đã đạt những kết quả đáng ghi nhận tại Hội thi. Cụ thê: Giải Nhất – nội dung Văn nghệ; Giải Nhì – nội dung Thể thao (giải nhất bóng đá, giải nhất môn bắn nỏ nữ, giải nhất nhảy xa nữ, giải nhất nhảy cao nữ, giải nhất chạy 100m nữ, giải nhì, ba một số nội dung khác) và Giải Nhất toàn đoàn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thi và giao lưu:

Các trưởng đoàn - đại diện đơn vị tham gia nhận cờ lưu niệm do Ông Hà Thanh Quốc (GĐ Sở GDĐT) trao tại buổi khai mạc

Trường PTDTNT Nam Giang - Nơi đăng cai tổ chức Hội thi

Toản cảnh đêm Khai mạc và giao lưu tại Hội Thi

Đoàn VĐV, HLV đơn vị Bắc Trà My tại Đêm khai mạc, giao lưu

Tham gia phần thi ĐVĐH

Tham gia nội dung Bắn nỏ dành cho nam

Khán giả theo dõi và cổ vũ cho nội dung Nhảy xa

Vận động viên đơn vị Bắc Trà My đang thực hiện phần thi nhảy cao dành cho nam

Pha tranh chấp bóng giữa đội Bắc Trà My và Nam Giang

Nội dung thi Đẩy gậy

Đội văn nghệ chuẩn bị cho đêm diễn

Các VĐV nhận giải cá nhân do BTC Hội thi trao

Đại diện ĐV nhận giải Nhất nội dung "Văn nghệ" từ BTC hội thi

Ông Nguyễn Thanh Huấn (trưởng đoàn Bắc Trà My) nhận cờ Giải nhất toàn đoàn do ông Nguyễn Công Thành - Phó GĐ Sở, Trưởng Ban Tổ chức trao.

Đoàn VĐV, HLV đơn vị Bắc Trà My tại buổi Tổng kết Hội thi

(Tin: PGDĐT)