Friday, 23/08/2019 - 12:33|

Phòng GDĐT tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp mầm non năm học 2018-2019

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non cấp huyện năm học 2018-2019 do Phòng GDĐT huyện Bắc Trà My tổ chức nhằm tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc giáo dục trẻ; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng đồ chơi, thực hiện chương trình giáo dục mầm non; góp phần đây mạnh các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội để giáo viên và cán bộ quản lí tự học, tự sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học ở cấp học GDMN theo hướng tô chức hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm;

Đồng thời thông qua Hội thi, đánh giá đúng thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non; bồi dưỡng lực lượng giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong thời gian đến.

(Khai mạc Hội thi)

Các giáo viên tham dự Hội thi thực hiện bài kiểm tra năng lực và thực hành tổ chức hoạt động giáo dục.

- Kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chăm sóc giáo dục trẻ em hoặc nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình GDMNN, hoặc những hiểu biết về chủ trương, “đường lối, định hướng đổi mới giáo dục như Luật Giáo dục, Điều lệ trường mầm non, các qui định của ngành, cấp học...

- Giáo viên thực hành hai hoạt động chơi-tập (đối với giáo viên nhà trẻ), thực hành hai hoạt động học (đối với giáo viên mẫu giáo) trong đó có một hoạt động chơi-tập (đối với giáo viên nhà trẻ), một hoạt động học (đối với giáo viên mâu giáo) do giáo viên tự chọn và một hoạt động do BTC xác định bằng hình thức bắt thăm. Nội dung thi thực hành tổ chức hoạt động giáo dục trong chương trình GDMNN hiện hành.

(BTC, BGK, CBQL trường học, giáo viên tham dự khai mạc Hội thi)

Hội thi khai mạc và tổ chức thi phần kiểm tra năng lực vào sáng ngày 02/01/2019 tại hội trường Phòng GDĐT huyện. Phần thi thực hành bắt đầu từ ngày 04/01/2019 tại các cơ sở giáo dục mầm non trực thuộc do Ban tổ chức thông báo theo Kế hoạch số 41.

(BTC Hội thi)

Tác giả: pgdbactramy