Wednesday, 16/10/2019 - 04:46|

Trường PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức "Đêm hội trăng rằm"

Vừa qua, ngày 13/9/2019, trường PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tiến hành tổ chức Đêm hội trăng rằm cho học sinh nhằm mục đích tạo cho các em một kỉ niệm đáng nhớ về tuổi thơ đẹp gắn liền với phong tục Tết trung thu truyền thống của dân tộc. Đồng thời, tạo cho các em sự gắn bó, yêu thương khi được học tập ở trường – nơi mà các em xem như ngôi nhà thứ hai của mình.

Năm qua với "Mâm cổ Trung thu" đầy ấn tượng, sáng tạo với ước nguyện, cầu mong năm học mới thêm may mắn, thịnh vượng, mọi người khỏe mạnh hơn thì Trung thu năm nay, với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, đa dạng (ca, múa, kịch,...) của các em là nên một đêm trung thu lung linh, phấn khởi, tràn đầy niềm vui.

Các khối lớp tặng cho người xem những màn biểu diễn đã được chuẩn bị, tập luyện rất chu đáo, chỉn chu từ giọng hát, điệu múa cho đến trang phục.

Một số tiết mục đầy ý nghĩa, tái hiện lại hình ảnh chú Cuội, chị Hằng đã được các em học sinh thể hiện rất hay. Người xem cảm nhận được sự ngộ nghĩnh, đáng yêu của các em học sinh lớp 6. Tuy không phải diễn viên chuyên nghiệp nhưng các em đã mang đến cho mọi người sự bất ngờ về giọng hát và múa phụ họa rất đẹp.

Một tiết mục khác của các em học sinh khối 8 – Tốp ca Rock vầng trăng – Tạo một không khí sôi động hẳn lên. Lời bài hát như gợi lại bao câu chuyện tuổi thơ:

Hỡi chị Hằng Nga, chú Cuội ngồi mơ

Đến ngày về Trái Đất kia

Có bầy trẻ thơ đang ngồi nghe chuyện

Chuyện bà kể nghe đời xưa.

Hãy hòa đàn ca, khúc nhạc tình tang

Thỏ Ngọc tung tăng dưới trăng

Chú Cuội ngẩn ngơ, tính chuyện năm xưa

Giờ ngồi làm thơ tiếc hoài.

Và không thể thiếu phần trình diễn múa lân đã được đầu tư rất kĩ lưỡng, công phu của các học sinh khối 9. Tất cả đều rất đơn sơ nhưng với các em là cả một bầu trời hạnh phúc khi được tập luyện để múa cho các bạn, dân làng cùng thưởng thức. Niềm vui ấy, hạnh phúc ấy hiện lên từ trong ánh mắt trẻ thơ non nớt, từ tận đáy lòng háo hức, mong đợi:

Đêm hội trăng rằm của trường kết thúc với những phần quà trung thu được trao tặng đến tận tay từng em. Tuy không nhiều nhưng điều đó mang lại cho các em sự ấm áp khi nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Ban lãnh đạo nhà trường, các cấp chính quyền, các cơ quan ban ngành địa phương đã chung tay tạo cho các em một mùa Trung thu đáng nhớ và ngập tràn hạnh phúc.

(Tin, ảnh: Trường PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm)